Gia công vật liệu hiệu quả bằng máy cắt laser CO2

Hiện nay ngoài gia công vật liệu bằng máy fiber thì máy cắt laser CO2 cũng vẫn được nhiều cơ sở dịch vụ  tin dùng và sử dụng. Vậy điểm mạnh của loại máy này là gì?

Đôi nét về máy cắt laser CO2

Cấu tạo máy khắc laser gồm 4 bộ phận chính đó là hệ thống máy chính, hệ làm mát, nguồn laser và hệ thống bơm bụi. Mỗi phần sẽ đảm nhiệm các vai trò khác nhau.

Cũng giống như các loại máy khắc khác, máy cắt laser CO2 có hệ thống máy chính bao gồm khung máy, băng máy, cơ cấu chuyển động… Chức năng chính của bộ phận này chính là tạo ra một hệ thống truyền động cơ chính xác. Giúp tạo ra những đường nét khắc laser trên kim loại, gỗ, mica hay inox… cựa chuẩn xác và đẹp mắt.

Hệ thống làm mát tự động là một trong những bộ phận quan trọng của cấu tạo máy khắc laser CO2. Nó bao gồm: khối công suất hệ thống điện cao áp RF, bơm xả – bơm nhồi, buồng cộng hưởng, cảm biến công suất laser, gương phản xạ và các thấu kính hội tụ.

Loại máy này có thể phù hợp với rất nhiều vật liệu khác nhau. Cơ chế hoạt động của bộ phận này dựa vào 2 yếu tố chủ chốt là khuyếch đại năng lượng đến ngưỡng cần thiết và dẫn nguồn năng lượng tới vị trí cần gia công.

Trong quá trình làm việc sẽ không tránh khỏi tạo ra những khói bụi. Thấu hiểu được điều này, cấu tạo máy cắt laser CO2 đã trang bị thêm cả bộ phận chuyên xử lý và hút khí thải trong quá trình gia công của mình. Đây cũng là thiết bị bảo hộ cần thiết mà loại máy CO2 nào cũng có.

Ưu điểm khi gia công vật liệu bằng máy cắt laser CO2

– Có độ ổn định và độ chính xác cao

– Hệ thống điều khiển tốc độ cao, thuận tiện hoạt động

– Tạo sản phẩm sắc nét và có tính thẩm mỹ cao

Tại Lasertop hiện nay đang có dịch vụ gia công vật liệu bằng máy cắt laser CO2, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp quý khách an tâm hơn để tạo nên những sản phẩm đẹp nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *